3 điều người mua nhà cần để ý khi chủ đầu tư 'cắm' chung cư ở ngân hàng

Giám đốc văn phòng đăng ký khu đất đai TP.HCM (thuộc Sở Tài Nguyên Môi trường), Phạm Ngọc Liên cho biết thêm, đầu tư đang được như thế chấp tại ngân hàng không phải là trái luật và người dân xuất hiện 3 phương pháp để bảo vệ tài sản của mình.Sở tài nguyên môi trường Thành Phố Hồ Chí Minh vừa gửi Sở Tư pháp, thành lập và rất nhiều quận huyện danh sách 77 dự án Bất Động Sản Nhà Đất đang được thế chấp ngân hàng. đây là lần đầu tiên thành phố công khai minh bạch các đầu tư dạng này để người dân nắm rõ, tránh bị mập mờ thông tin khi mua ngôi nhà, giống như từng xảy ra tại một vài chung cư trước đây.

Tuyên bố này dựa tại kết quả rà soát những đầu tư xây dựng căn nhà ở tại địa phận thành phố, Tính đến ngày 8/6 và được phân loại khi là nhóm các đầu tư vào thực trạng công ty đầu tư chi tiêu sẽ đăng ký kết như thế chấp quyền sở hữu đất đai và gia sản nối liền với khu đất tạo ra về sau. danh sách cũng trong đó các cá thể, tiến hành mua nhà trong đầu tư đăng cam kết thế chấp tại văn phòng đăng ký kết khu đất đai TP.HCM.

Theo anh Liên, việc công khai minh bạch tin tức này là tuyệt đối quan trọng. nhờ vào đó người dân biết được đầu tư đang được thế chấp ra sao sở dĩ nắm vững tình trạng của gia sản đang được sở hữu. đi theo đó, người mua căn nhà tạo ra sau này có 3 cách để tiêu chuẩn, đòi hỏi quyền hạn của gia đình khi tìm thấy dự án đang được bị 'cắm' ở ngôi nhà băng.

Thứ nhất: người tiêu dùng căn nhà tiêu chuẩn doanh nghiệp lớn được mang lại bằng chứng chứng thực đã giải chấp (rút một phần tài sản đang như thế chấp tại ngân hàng) trước lúc tiến hành giao dịch.

Thứ hai: tình huống doanh nghiệp không thể giải chấp gần lập tức vì dòng vốn tồn đọng trong dự án, người tiêu dùng nhà có quyền tiêu chuẩn doanh nghiệp lập bạn dạng thỏa thuận về thời kỳ cũng như phương thức rút tài sản thế chấp về. vào bạn dạng thỏa thuận này có ràng bắt buộc các ĐK chi tiết để công ty ký thực hiện đúng.

Thứ ba: lúc mua căn nhà và đã nhận được căn nhà nhưng chậm đc cấp giấy chứng nhận và biết dự án đang được thế chấp, cư dân cần phản ánh gần cho UBND phường để phường report quận. UBND quận sẽ thao tác cùng với các chủ chi tiêu để kịp thời giải quyết và xử lý sự việc.

Ông Liên đến hay, trong cả khi chỉ còn mới xuất hiện ý định mua căn nhà cũng như chưa tổ chức giao dịch nhưng muốn kiểm tra dự án có bị như thế chấp hay không, người dân rất có thể cho văn phòng đăng ký khu đất đai TP.Hồ Chí Minh hoặc những đưa ra nhánh của công sở tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh sở dĩ đề xuất cung cấp thông tin này.

Lãnh đạo văn phòng đăng ký đất đai TP.Hồ Chí Minh khẳng định thêm, việc doanh nghiệp lớn đi vay, thế chấp dự án khi hoạt động Bất Động Sản khi là hoàn hảo thông thường. luận điểm ở trong phần bọn họ không được gia công sai pháp lý, tác động quyền lợi của người mua. ví dụ như chưa giải chấp, không rút bớt gia sản mà nhưng vẫn bán nhà mang lại khách.

Dự định trong thời gian tới, cơ quan tác dụng sẽ sẽ rà soát tình hình như thế chấp của các đầu tư cũng như cập nhật thêm thực trạng sẽ tổ chức giải chấp sở dĩ người dân nắm vững tin tức.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

097.494.3839

TIN TỨC DỰ ÁN