Bể tập bơi chung cư: Tung chiêu ‘câu khách’ rồi thả nổi?

Các tiện ích công cộng từ hầm gửi xe, khuôn viên cây xanh mang lại bể bơi… đang trở thành yếu tố quan trọng trong yếu tố xét mua chung cư của người sử dụng. Cuộc cạnh tranh về tiện ích của các công ty chi tiêu chung cư đang ngày càng gay gắt.
Đua nhau khoe bể bơi hàng sao


Nhiều chung cư Thành Phố Hà Nội đang công ty đầu tư chi tiêu tăng thêm những tiện ích công cộng để “hút” người tiêu dùng căn nhà Trong số đó bể bơi là một trong lợi ích luôn luôn phải có. khảo sát tại Thị phần Hà Thành hiện, ích lợi bể bơi lội đc công ty đầu tư khẳng định vào vô số những dự án bung hàng.

Tại các chung cư gắn mác sang trọng bể tập bơi được giới thiệu với tập hợp tươi trẻ vào căn nhà cũng như bên cạnh trời quý phái. hoặc có những đầu tư theo ra mắt của chủ đầu tư chi tiêu còn tồn tại bể tập bơi nước mặn bốn mùa. không chỉ nằm những chung cư chất lượng cao ngay cả khu chung cư giá cả tương đối mềm cho những người thu nhập thấp như khu chung cư Đặng Xá (huyện Gia Lâm) cũng khá được nhà đầu tư chi tiêu dự án bể bơi lội Giao hàng cư dân.


Bể bơi tại chung cư Sông Hồng Park View (165 Thái Hà). Theo phản ánh của cư dân sống tại đây việc xây dựng bể bơi tại đây không có trong thiết kế ban đầu.

Bể bơi lội trên chung cư dòng sông Roman Plaza Hải Phát (165 Thái Hà). theo phản ánh của người dân ở tại đây việc thành lập bể bơi lội sau đây không có trong xây dựng lúc đầu.

Tuy vậy, tại thực tế cũng có nhiều các khu chung cư được chủ chi tiêu quảng cáo một đằng, khiến một nẻo. khá nhiều bể tập bơi chung cư đc chi tiêu theo kiểu làm hàng đi theo kiểu đầu tư mang đến xuất hiện sở dĩ nâng cao giá trị mang lại sản phẩm của gia đình khi bán hàng. Thậm chí xuất hiện chủ đầu tư chi tiêu xây bể bơi tại đoạn không nằm trong thiết kế của tòa nhà.

Như tại dự án Tòa căn nhà hỗn hợp Thăng Long (Yên Hòa - Cầu Giấy), sau đa lùm xùm tại đầu tư vào khoảng giữa năm 2015 công trình xây dựng này lại tiếp tục sai phạm cũng như bị đình chỉ. theo tin tức hướng đến, sai phạm trên dự án công trình lần này chiến thuật thành lập sai khác so với thực tế so với hồ nước sơ giải pháp quy hoạch phong cách xây dựng đc duyệt tăng lên tầm 587m2 diện tích S sàn xây dựng. nhà yếu là phần không gian đã xây dựng sàn lấp tầm thông tầng trên những sàn căn nhà, đi theo giải pháp xây dựng được duyệt để dùng khiến lô gia những căn nhà, bình quân khoảng 22m2/tầng, tăng lên khoảng 49m2 phần diện tích tầng kỹ thuật, tăng tầm 8m2 tầng mái.

Được biết phần sai phạm này khi là do nhà chi tiêu tổ chức chuyển đổi một phần không gian sàn trụ sở công sở làm việc của công trình xây dựng sang nhà nằm và sắp xếp bể tập bơi trên tầng mái.

Tại văn bản của Sở thiết kế – phong cách xây dựng Hà Thành (30/3/2015) về sự việc đổi khác tính năng một phần không gian sàn của đầu tư Trụ sở công sở thao tác, dịch vụ công cộng cũng như căn nhà ở trên phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy có ghi: công ty kiến nghị đc điều chỉnh (…)sử dụng diện tích S tại mái công trình xây dựng làm trung tâm dịch vụ, sân chơi, bể bơi tăng tiện ích các công trình xây dựng công cộng giao hàng người dân vào tòa nhà.

Hay trên dự án chung cư con sông Hồng Park View (165 Thái Hà), đi theo phản ánh của người dân ở sau đây việc xây dựng bể tập bơi tại đây không có vào thiết kế.

“Bể tập bơi này không tồn tại trong quy hoạch thuở đầu. sau thời điểm Cửa Hàng chúng tôi về mới mẻ đc đào lên thành lập và ứng dụng hoạt động tầm đầu năm mới 2014. chính vì không tồn tại vào thiết kế nên ảnh hưởng đến rất nhiều căn hộ. nhiều căn hộ ra mắt tình hình sụt lún phải trát sửa lại. Thậm chí có căn nhà còn bị đổ tường phải xây lại” – đại diện cư dân cho biết thêm.

Cũng đi theo vị thay mặt này bể tập bơi đc xây dựng nhưng cư dân phần nhiều không được hưởng lợi từ ích lợi này vì mức phí quá cao.

Tiêu chuẩn không dễ đạt


Nêu lên vấn đề không ổn của khu bể bơi lội tại chung cư sông Hồng Park View , đại diện cư dân đặt luận điểm, thực trạng rác thải tại Khu Vực mái chắn bể tập bơi rồi khi hỏa hoạn xảy ra việc phun nước cứu hỏa đã ra làm sao thì mái chắn đã biết thành trùm kín lại.

Vấn đề về sự an toàn của khách hàng trên các bể bơi lội chung cư Hải Phát Plaza cũng đưa ra nhiều lo sợ. tại Hà Thành, đã có những tại nạn xảy ra. vào tầm tháng 8/2015 cũng sẽ xảy ra tai nạn dẫn cho cái chết của một cháu bé 5 tuổi tại bể bơi lội thuộc trung tâm chung cư đẳng cấp The Manor (quận Nam Từ Liêm). trong thời kỳ xảy ra tai nạn, một số cháu cùng đi bơi lội với nhau cũng như tiếp nối bị cuốn từ chỗ nước nông sang khu vực dành cho những người rộng lớn. tuy vậy, do bể bơi đông, tiếng ồn ào, những cháu đi cùng lại chưa đủ khả năng tiếp cứu nên phải mất một lúc mới mẻ có người rộng lớn có mặt đưa nạn nhân lên bờ, nhưng những biện pháp sơ cứu đều sẽ muộn.


Mái chắn bể bơi bị quây kín khiến cho nhiều cư dân lo lắng về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn chữa cháy…

Mái chắn bể tập bơi bị quây kín khiến cho nhiều người dân lo âu về sự đáp ứng dọn dẹp, an ninh chữa cháy…

Hay trong dịp 30 tháng tư, trên bể bơi lội ngoài trời khu chung cư Thăng Long Number One (số 1 đường lớn Thăng Long, quận Cầu Giấy) do TCty Viglacera làm chủ đầu tư chi tiêu, sự cố đáng tiếc một cháu bé 12 tuổi tử vong. liên quan mang đến vụ điều đó, lúc đầu việc định vị Nguyên Nhân cháu bé bị tử vong có thể do đuối nước hoặc bệnh lý.

Bể bơi lội này còn có diện tích S khoảng 500m2, mực nước sâu nhất được bộ phận quản lý ghi là một trong những,4m, mực nước thấp nhất khoảng 30-40cm. Bể tập bơi giao hàng cư người ở tại tòa B của chung cư Thăng Long Number One dành riêng cho cả trẻ em và người lớn. sau thời điểm xảy ra sự cố trên, khu bể bơi sẽ phải tạm dừng hoạt động để triển khai thêm tập hợp hàng rào gián đoạn giữa Khu Vực nước sâu và nước nông sở dĩ đảm bảo an toàn cho các trẻ nhỏ.

Theo quy tắc, bể bơi phải xuất hiện kích thước tối thiểu 8m x 18m hay diện tích tương đương. cơ sở tiến hành hoạt động bơi, lặn phải đáp ứng những điều kiện về dây phao, có nhân viên cứu hộ đủ tiêu chuẩn cũng như trang bị cứu hộ bao gồm: 6 sào cứu hộ dài 2,5m; phao cứu sinh; ghế…

Cùng với phải xuất hiện số lượng chuyên viên cứu hộ đảm bảo phần trăm 200m2 bể bơi/nhân viên hoặc khi xuất hiện đông người tham dự tập luyện phải đáp ứng Tỷ Lệ 50 người bơi/nhân viên; chuyên viên cứu hộ phải có chứng nhận trình độ cứu hộ...

Mặc dù, khi soi chiếu theo chuẩn mực về ĐK hoạt động vui chơi của hạ tầng vật chất, trang thiết bị để hoạt động thì đa bể bơi lội trên những chung cư hiện khó đạt đc.

Về quy tắc trên nhiều khu bể bơi, đi theo đại diện Sở văn hóa - Thể Thao Hà Nội, bể tập bơi trên những chung cư cũng phải phải tuân hành những quy tắc giống như tại nhiều khu bể bơi công cộng khác. nhất là luận điểm bảo đảm mang đến người dân sử dụng. phía Sở văn hóa – Sport cũng cho biết, đa bể bơi về thiết kế kỹ thuật đảm bảo yêu cầu nhưng việc vận hành chưa đạt theo những điều kiện như chuẩn mực, nhất là việc đối với trẻ em tập bơi phải có người giám sát.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

097.494.3839

TIN TỨC DỰ ÁN