Cổ phiếu bất động sản, biến đổi theo thị trường

Ông Trần Hải Đăng, Phó Giám đốc trọng tâm phân tích VietinBankSc, khoảng 1 tháng qua đầu tư và chứng khoán ghi nhận sự nhộn nhịp của cổ phiếu Bất Động Sản, giá bán cổ phiếu không giảm bình quân 4,2% với tổng khối lượng giao du ở mức 1,1 tỉ cổ phiếu.Thông tin này được ông Đăng nêu ra trên hội thảo “Sức hút cổ phiếu Bất Động Sản Nhà Đất - góc độ từ cung cầu thị trường”, diễn ra mới đây trên TP HCM.
Cụ thể, nhóm cổ phiếu Bất Động Sản giao tiếp khá sôi động với tổng khối lượng giao thiệp ở mức 1,1 tỷ cổ phiếu, cao rộng hẳn những ngành khác như khoáng sản cơ bản (730 triệu cổ phiếu), vật liệu thành lập (637 triệu cổ phiếu), thực phẩm và đồ uống (385 triệu cổ phiếu)...
Cũng vào 1 tháng qua, giá chỉ giao tiếp những cổ phiếu BĐS cũng có thể có những biến động tích cực khi không ngừng 4,2%, cùng khuynh hướng tăng giá với một số ngành như hóa chất 2,61%, nguyên liệu thành lập 5,93% cũng như sức khỏe 2,56%.
Nhìn bao quát, trong thời gian vừa mới rồi, những cổ phiếu BĐS Nhà Đất vẫn sức hút đc dòng tiền từ khách hàng. tuy nhiên, Thị phần đang có sự phân hóa giữa các cổ phiếu, vì vậy, những quý khách nên thận trọng phân tách, đánh giá thời khắc giải ngân thích hợp.
Giải thích về nguyên do cổ phiếu đang có thu hút, Theo ông Đăng là do Thị Trường BĐS cũng đang sắc nét. trong quý 1 mang lại quý 2-2016, giao du của Thị trường cốt tử tới từ phương thức trung cung cấp cũng như bình dân. chi tiết, khối lượng giao căn nhà trung cấp cho trong quí 1 chỉ chiếm tới 54% tổng số căn nhà đc bàn giao tại TPHCM.
Còn theo chị Trần Anh Đào, Phó TGĐ Sở GDCK TP. HCM (HOSE), hiện xuất hiện 28 doanh nghiệp BĐS niêm yết trên HOSE với độ lớn vốn hóa lớn thứ 10 trong những ngành và chiếm 13% tổng độ lớn vốn hóa toàn thị trường. Trong số đó, đa cổ phiếu quyến rũ dòng tiền nhà đầu tư, đặc biệt khi thị phần Bất Động Sản Nhà Đất cải thiện 1 - 2 trong năm này.
Còn bà Lê Hoàng Lan giống như Ngọc, điều hành cấp cho cao phòng ban nghiên cứu và phân tích và tư vấn - đơn vị TNHH CBRE, mang lại rằng mặc dù lượng cung tại thị trường BĐS thời gian qua tăng mạnh, nhưng yêu cầu của Thị trường còn không nhỏ, nhất là với phân khúc Bất Động Sản cỡ trung bình, đáp ứng của giới trẻ và giới trung lưu đang được tăng nhanh. bởi vậy, những đơn vị Bất Động Sản hoạt động trong phương thức căn hộ trung cấp xuất hiện tiềm năng không ngừng trưởng tốt vào thời kì đến.
Bà Ngọc cũng cho rằng hiện tại có không ít nguyên tố đang được kích cầu thị trường BĐS Nhà Đất. Về hành lang pháp lý, Luật hoạt động BĐS Nhà Đất sửa đổi cho phép người nước ngoài mua ngôi nhà trên VN tháng 7-2015 sẽ gây thời cơ đến 700 người nước ngoài mua căn nhà.
Ngoài ra, Thông tư 36 sửa đổi (tăng hệ số rủi ro về các khoản đến vay BĐS Nhà Đất từ 150% lên 200% xuất hiện hiệu lực hiện hành từ ngày 1/1/2017; giảm tỉ lệ vốn thời gian ngắn mang đến vay trung và dài hạn từ 60% xuống còn 1/2 từ 1/1/2017 cũng như xuống 40% từ 1/1/2018) đã bớt khiến áp lực đến Thị phần cũng như nhằm kiểm soát điều hành xuất sắc rộng đầu cơ BĐS Nhà Đất.
Triển vọng kinh tế đại quát cũng như Thị trường BĐS Nhà Đất nói riêng cũng khá lạc quan. vào quí 1, có 600 tổ chức Bất Động Sản Nhà Đất còn mới đc thành lập và hoạt động, không giảm 146% so với cùng kỳ trước đó. đồng thời, cũng có thể có rộng 630 nhà đầu tư nước ngoài còn mới trong kinh doanh chứng khoán việt nam vào 5 tháng đầu xuân năm mới, không ngừng 200% so với cùng kỳ. khối lượng tồn kho BĐS cũng giảm 26% vào 6 tháng đầu năm mới.
Theo ông Nguyễn Minh Giang, Phó TGĐ VietinBankSc, hiện dòng tiền trong cổ phiếu BĐS có sự phân hóa mạnh bạo. Dòng tiền cốt tử tập kết vào trong 1 số mã cổ phiếu Bất Động Sản có quỹ đầu tư chi tiêu giỏi, vùng đất sạch lớn, còn một vài doanh nghiệp khác thì trái lại, chưa có được thu hút lớn như vậy.
Ông Giang mang đến rằng, thị phần cổ phiếu BĐS Nhà Đất phụ thuộc phần lớn trong những chế độ của phòng nước, ví dụ như gói tín dụng 30.000 tỉ đồng trước đây hay việc sửa đổi Thông tư 36.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

097.494.3839

TIN TỨC DỰ ÁN