Vấn đề " chung cư thế chấp ngân hàng " , phó chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh nói gì ?

Liên quan cho hòa bình nhà chung cư mà công ty đầu tư sẽ thế chấp ngân hàng, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa cho rằng đây là vấn đề “nhạy cảm”, đặc biệt quan trọng đối với các người đã ném tiền mua nhà chung cư nhưng bị chủ đầu tư như thế chấp ngân hàng.
Sáng 5-8, phiên chất vấn kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa IX nóng cùng với việc tháo gỡ chung cư cũ, nhà đầu tư đem chung cư thế chấp ngân hàng. Người đăng đàn vấn đáp là Phó quản trị UBND TP Lê Văn Khoa.

Khởi đầu phiên chất vấn, ĐB Nguyễn Minh Nhựt (quận 3) hỏi trực diện trong công tác dịch chuyển tháo gỡ, cải khiến chung cư cũ thế nào. Ông Nhựt cũng thay mặt đại diện đến 220 hộ dân Chung cư lô A cũng như lô B2 nằm địa chỉ 590 tuyến đường giải pháp Mạng Tháng Tám, phường 11 (quận 3) sở dĩ nói lên bức xúc của những hộ dân sinh sống chung cư này.

Đại biểu Nguyễn Minh Nhật đặt câu hỏi chất vấn. Ảnh: HOÀNG GIANG


“Chủ đầu tư chi tiêu khi là nhà Cổ phần đầu tư chi tiêu thành lập cơ sở giao thông vận tải. Chung cư này được đưa vào dùng từ năm 2008 nhưng đến nay công ty chi tiêu vẫn không tổ chức hội nghị chung cư sở dĩ bầu Ban chủ tịch. thiết kế chung cư xuất hiện trường mầm non nhưng công ty chi tiêu không tiến hành. mang đến nay 220 hộ dân vẫn không đc cấp giấy chứng nhận quyền khai thác căn nhà ở” – ông Nhựt nói.

ĐB Phạm Hiếu Nghĩa đặt vấn đề về chủ quyền mua nhà. “Người dân muốn nghe chủ ý của UBND TP về việc cung cấp tự do mua nhà trên những đầu tư đã thế chấp ngân hàng đến nay ra sao” – ông Nghĩa hỏi.

Vấn đáp chất vấn, Phó quản trị UBND TP Lê Văn Khoa cho biết đã trả lời ví dụ vào cơ hội hiểu biết về các luận điểm đại biểu và cư dân quan tâm đến việc di dời chung cư cũ, chủ quyền mua ngôi nhà.

Vấn đáp đại biểu Nhựt về xử lý đối với chung cư cũ, ông Lê Văn Khoa cho thấy vào chương trình chỉnh trang khu đô thị có mục tiêu sửa chữa cải thiện chung cư hư hỏng, xuống cung cấp sở dĩ lo chỗ ở cho tất cả những người dân. Qua khảo sát hiện có 474 chung cư hư hỏng cần xử lý.

“Đây là điểm thiết yếu nhưng rất gian khổ vì phải chuẩn bị chỗ di dời, chỗ ở tạm. Thành ủy và UBND TP đã chỉ đạo quyết liệt giống như phân cấp cho trẻ trung và tràn đầy năng lượng để tốc độ tiến độ” – ông Khoa nói cũng như cho thấy sẽ thao tác cùng với Thủ tướng và Thủ tướng sẽ chấp nhận được cho phép TP.Hồ Chí Minh đc chọn lựa quý khách sở dĩ giải quyết chung cư cũ.

Ông Khoa cũng cho thấy, đi theo kế hoạch đến cuối năm 2016 sẽ hoàn tất việc kiểm định hết 474 chung cư cũ xuống cung cấp, và vào nhiệm kỳ này (2016-2021) đã tháo gỡ một nửa chung cư hư hỏng.

Đối với vụ việc cụ thể ở số 590 đường cách Mạng Tháng Tám, ông Khoa sẽ chuyển giao Giám đốc Sở xây dựng cùng theo với quận 3 xuống check report UB việc này và hướng xử lý.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa IX, sáng 5-8. Ảnh: HOÀNG GIANG

Liên quan mang đến tự do ngôi nhà chung cư mà nhà đầu tư chi tiêu sẽ như thế chấp ngân hàng, ông Khoa đến rằng đây là vấn đề “nhạy cảm”, quan trọng đặc biệt đối với những người đã đổ tiền mua ngôi nhà chung cư nhưng bị chủ chi tiêu thế chấp ngân hàng. “Thực tế khi là trên thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua cũng có nhà đầu tư chi tiêu vừa đem dự án thế chấp ngân hàng tạo ảnh gian khổ đa mang lại trong các việc cấp cho giấy chủ quyền cho bà con” - ông Khoa thừa nhận.

Để giảm thiệt thòi cho người mua ngôi nhà, ông Khoa tin tức về tổng quan chung: quan điểm của chỉ huy TP là nếu như cư dân sẽ bỏ tiền mua chung cư thì họ đã đc đáp ứng quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp chính đại quang minh.

Vừa rồi, để góp phần khiến an toàn Thị trường Bất Động Sản Nhà Đất, TP.HCM cũng công khai minh bạch 77 đầu tư có thế chấp ngân hàng sở dĩ cư dân, kể cả những cơ quan điều hành biết.

“Chúng tôi thấy nhiêu đó cũng chưa đủ. buổi họp của Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh cũng như những member ủy ban cùng Sở khoáng sản cũng như môi trường xung quanh vừa mới rồi cũng tiếp tục phân tích để công khai, minh bạch thêm các yếu tố sở dĩ công khai, đáp ứng nghĩa vụ và quyền lợi hợp pháp quang minh chính đại của cư dân và cả quyền lợi và nghĩa vụ đường đường chính chính của quý khách.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

097.494.3839

TIN TỨC DỰ ÁN