Kí sự ngày" sống chậm”

Phong cách phong cách xây dựng tân cổ chất lượng cao của rất nhiều người chủ “có gu”

Cuộc sống bận bịu cũng đang “công nghiệp hóa” những cuộc gặp. bè bạn lâu ngày chưa gặp mặt có thể hẹn nhau tại các quán ăn hay quán cà phê. Việc mang lại thăm ngôi nhà nhau hoặc dùng bữa đang dần trở thành xa vời.

Và đó là một trong những Lý Do để quý khách nhận biết rằng mình đang được ở quá “gấp”. ở lứa tuổi “tiền trung niên”, tôi và bè bạn mở màn niềm tin được rằng mình nên “sống chậm” lại. Một người bạn thân tri kỷ đã lâu năm chung “chí hướng” rất ý tưởng nói rằng cùng với tôi bí kíp “sống chậm” của anh, nhưng kiên quyết khước từ truyện trò qua điện thoại cảm ứng, anh nhất định mời bằng được tôi tới chơi nhà.
Anh quảng cáo cùng với tôi anh ở sống “Xứ sở thanh bình” đc ví như “Venice trong tâm thành phố”. Thoáng nghe tôi cho rằng, chắc đây là cách anh “PR” sở dĩ kéo chân tôi đi qua cầu, mang đến chỗ anh, chứ không chịu rời gót lên phố gặp gỡ tôi.
Nghe “qua cầu” tưởng xa, nhưng thực ra chỉ sau đúng chín phút từ trung tâm Hồ Gươm, tôi đang đi vào đô thị Dự án biệt thự Vinhomes Riverside. tuyệt hảo trước tiên của tôi khi là các cung đường lớn, lòng đường rộng với hai hàng cây cỏ mướt trồng dọc lối đi. Hóa ra chỗ anh sống không hề xa giống như tôi nghĩ về, không kể tuyến sá ở đây xuất hiện vẻ như chẳng lúc nào tắc.
Cảm thấy trước tiên khi đã đặt chân đến nơi đó khu vực này khi là không khí “trong” rộng trong khu phố, có lẽ vì thế mà trong người nhìn thấy cũng thoáng mát rộng. sau đó khi là tuyệt vời về một biệt thự tân cổ xưa màu trắng cùng với vòm cổng sắt xuất hiện hoa hồng leo quấn xung quanh uốn lượn. Trước cửa biệt thự là một trong trang trại mini cùng với xích đu, trông giống quang cảnh resort. đứa bạn tôi hồ hởi chạy tới đón, cảm giác ngày nào cũng chat nhưng lâu ngày mới chạm chán nhưng vẫn “mừng mừng tủi tủi” không quen mang lại bi quan cười.
Ngôi nhà của đứa bạn tôi đặt vào khuôn viên rộng 300m2. bí mật hóa ra tọa lạc vườn sau căn nhà. Một cảm giác “đứng hình”. căn biệt thự này ôm trọn 25m bên kênh đào. Hóa ra ngày ngày đứa bạn tôi được sống vào “bồng lai tiên cảnh”. Nó vừa giống các bungalow ở các làng cổ châu âu chúng tôi đã ghé qua ngày còn học sống Trời Tây. đa phần mọi người 1 năm được đi nghỉ song lần ở các resort đẹp thế chứ mấy ai xung quanh năm suốt tháng đc sống “sướng” giống như đứa bạn tôi!
Còn nếu không sắp tới gặp mặt anh và chạm mặt các người láng giềng cạnh bên vách nhà anh tôi tiếp tục nghĩ nơi này chắc là phòng những các cụ ông cụ bà, bậc cha chú của công ty chúng tôi lựa chọn ở vì người hưu trí thường có Xu thế sống xa sự ồn ảo của phố phường và yêu thích vườn tược, ao chuôm. thực tế không cần vậy. Tôi quan gần cạnh thấy chủ nhân của những khu biệt thự này phần đa khi là những người kinh doanh trẻ, văn nghệ sỹ, thường sống cùng mái ấm gia đình 2- 3 như thế hệ.
Đằng sau sự độc lập thanh bình, tưởng chừng như chỉ mất “nhà nào biết ngôi nhà nấy” là 1 chung dân sinh nhân hòa, thân thiện, gắn kết. họ đều khi là những người “sống có gu” và “cầu toàn”, kỹ tính chọn nơi ở. chúng ta sẵn sàng “qua cầu” để được hưởng “gió bay”, tưởng chừng là xa nội đô nhưng thực tiễn chúng ta không bị tắc tuyến, được thư thả lái xe về nhà, về mang đến khu vực khi là âm thanh của sự yên tĩnh, âm thanh của chim kêu, cá nhảy, là mùi thơm của muôn hoa, muôn cỏ. Về đây rồi muốn ở gấp cũng chưa nỡ.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

097.494.3839

TIN TỨC DỰ ÁN