Chung cư cao tầng nên có bãi đáp trực thăng.

Nguy cơ nguy hiểm PCCC ở nhiều chung cư đang được xảy ra, cần được điều tra để đánh Giá mức độ xuống cung cấp từ đây tháo dỡ hoặc chuyển đổi công năng sử dụng mang lại phù hợp.

Mới đây, trên TP. HCM, sẽ ra mắt Hội nghị về công tác bảo vệ PCCC khái niệm các công trình ngôi nhà ở chung cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. các đại biểu mang đến rằng thời gian cách đây không lâu một số trong những chủ dự án mang đến dân sinh vào sống khi chưa hoàn thiện tập hợp PCCC khi là hết sức hiểm nguy, cần phải xứ lý nghiêm.
Theo report của Sở Cảnh ngay cạnh PCCC TP.HCM, từ năm 2011 cho nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 34 vụ cháy công trình cao tầng, chung cư. Tại Sao cháy công ty yếu do dùng thiết bị điện chưa an toàn.
Không dừng lại ở đó, TP.HCM còn không ít chung cư được xây lắp trước năm 1975 đang nằm trong thực trạng xuống cấp cho nghiêm trọng; chung cư xây lắp khi có Luật PCCC năm 2001 chưa đc thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo chuẩn mực and thực trạng chưa bảo vệ về PCCC, không tồn tại ban quản lý, phí bảo trì…
Bên cạnh đó, bên trên địa bàn còn tồn tại các công trình chung cư đang thi công, sẽ xây lắp kết thúc, không nghiệm thu PCCC; không triển khai kiểm tra nghiệm thu hoàn thành dự án công trình theo chuẩn mực của pháp luật nhưng vẫn bàn giao ngôi nhà để cư dân trong sinh sống. nổi bật Trong số đó có dự án công trình HQC Plaza (huyện Bình Chánh), Viên Ngọc Phương Nam (Q.8), chung cư số 9 Phạm Phủ Thứ (Q.Tân Bình), Cao ốc Xanh (Q.9)…
Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở xây dựng thành phố cho biết thêm, nguy hại nguy hiểm PCCC trên những toà căn nhà chung cư, đặc biệt là các chung cư cũ. Vì thi công từ lâu nên đa số chung cư cũ có quy mô bé dại, tập hợp PCCC không đảm bảo được đối với các tiêu chuẩn hiện, không đc bảo trì định kỳ. một vài sản phẩm trước đấy là văn phòng, trụ sở doanh nghiệp lớn nên không tốt về PCCC khi người dân trong ở.
Do vậy, ông Tuấn cho hay cần phải điều tra sở dĩ Review mức độ xuống cấp cho từ đó tháo dỡ hay biến đổi công dụng sử dụng mang đến phù hợp. với những chung cư còn mới xây dựng, việc khu vực cháy cũng không hề kém phần quan trọng, phải kiểm tra, duy trì tập hợp PCCC định kỳ. cùng với, ban thống trị phải cương quyết giải quyết các tình huống xâm lăng hành lang, lối đi, lối thoát hiểm hiểm…
Đối với những chung cư cao rộng 100m, đại tá Trần Thanh Châu, Phó Giám đốc Cảnh gần kề PCCC TP. Hồ Chí Minh, khuyến nghị chủ kiến nên xuất hiện bãi đáp trực thăng, nơi lánh nạn bên trên từng toà nhà sở dĩ phục vụ công tác PCCC.
Ông Lê Hoàng Châu, quản trị hiệp hội cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất TP. Hồ Chí Minh cũng đến rằng thời hạn gần đây một vài nhà dự án mang lại dân sinh trong sống khi chưa hoàn thành tập hợp PCCC khi là hết sức nguy hiểm, rất cần được xứ lý nghiêm.
Ngoài ra, những chung cư nhiều tầng đc cấp phép xây dựng vào hẻm cũng tiềm ẩn nguy cơ chưa an toàn, thoát hiểm mang đến cư dân. có trường hợp cơ quan tác dụng duyệt quy hoạch thiếu con đường giành riêng cho xe chữa cháy vào chung cư khi xảy ra sự cố cháy.
Theo ông Châu, TP.HCM sẽ trang bị mang lại lực lượng PCCC cụm phương tiện trẻ trung sở dĩ chữa cháy nhà cao tầng, như xe thang chữa cháy về định hướng hoàn toàn có thể vươn mang lại tầng 18, nhưng thực tế nếu xảy ra cháy thì hoàn toàn có thể khoảng với tiếp tục thấp rộng do không dễ tiếp cận mục tiêu.
Do đó, sở dĩ thực hành xuất sắc công tác PCCC cho các toà nhiều tầng, ông Châu đề xuất nên trang bị máy bay trực thăng chữa cháy cho Sở Cảnh ngay cạnh PCCC TP. Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

TƯ VẤN DỰ ÁN

097.494.3839

TIN TỨC DỰ ÁN